Danh mục

Tìm Kiếm

tin tức

Hoạt động nổi bật

Bạn đang ở : Trang chủ » Tin tức » Thầy Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học 2017-2018
TIN TỨC

Thầy Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học 2017-2018


Thuận thành, Ngày 5 tháng 9 năm 2017 

 

DIỄN VĂN

Khai giảng năm học mới (năm học 2017-2018).

                                                                        

                                                                                                                     Nhà giáo, Thạc sỹ; Nguyễn văn Chế

     

Kính thưa;     - Các vị đại biểu, khách quý!

                        - Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em sinh viên thân mến!

 Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu tháng 9 lịch sử, NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM.

Với niềm vui hân hoan của hàng triệu giáo viên và học sinh cả nước. Hôm nay, thầy và trò trường Trung cấp nghề Kinh tế -Kỹ thuật và Thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2017-2018 với nhiều hứa hẹn và thành công mới!

Thay mặt cấp ủy Chi bộ, Ban giám hiệu Nhà trường xin nhiệt liệt chào mừng và cám ơn sự hiện diện của các quý vị đại biểu, các vị khách quý.

 Tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy giáo , cô giáo, các em học sinh- sinh viên  và đặc biệt các tân học sinh, sinh viên khóa 5 bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui, sức khỏe với nhiều hứa hẹn và thành công .

Chúc buổi lễ khai giảng năm học mới của chúng ta thành công tốt đẹp.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quí, thưa các thầy giáo cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Trường Trung cấp nghề Kinh tế -Kỹ thuật và Thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành, được thành lập từ năm 2010 đến nay đã gần 7 năm với số lượng học sinh do nhà trường đào tạo các bậc trình độ sơ cấp, trung cấp, và liên kết đào tạo trên 7000 học sinh, sinh viên. Sau mỗi khóa tốt nghiệp ra trường các em đều có việc làm ổn định tại các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị trong và ngoài huyện, tỉnh và có mức thu nhập khá

    Vị thế của nhà trường đã được khẳng định trong hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của cả nước nói chung và tỉnh bắc ninh nói riêng.
  Qua mỗi năm học Nhà trường luôn được các cấp huyện, tỉnh, trung ương  ghi nhận và khen thưởng. Đặc biệt Năm học 2016 – 2017 đã khép lại  với thành tích rất đáng ghi nhận cả về số lượng và chất lượng với hoạt động đào tạo của nhà trường,  đã gắn học lý thuyết với thực hành, giữa nhà trường với doanh nghiệp đã tạo cho  học sinh các khóa 3,4 các chuyên ngành Ô tô, điện công nghiệp, may và thiết kế thời trang hoàn thành xuất sắc đợt thực tập , trải nghiệm tại các doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài tỉnh bạn, nhiều em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thực tập của mình được doanh nghiệp, Nhà trường biểu dương khen thưởng.

     Công tác phát triển và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên được quan tâm và chú trọng. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và tiếp cận các tiến bộ khoa học để trau đồi kiến thức chuyên môn, đảm bảo 100%  giáo viên nhà trường đều có thể dạy cả lý thuyết và thực hành.

Tại Hội thi Thiết bị đào tạo nghề tự làm cấp tỉnh, toàn quốc lần thứ V năm 2016 năm học vừa qua, cán bộ giáo viên nhà trường đã sáng tạo tự thiết kế nhiều mô hình thiết bị tự làm  giảng dạy theo các mô đun môn học, tham dự hội thi cấp tỉnh và đạt nhiều giải thưởng tại hội thi. Đặc biệt với thiết bị gá hàn ống  của nhóm tác giả ( Hùng- Mạnh ) đã đạt giải nhì quốc gia lần thứ V năm 2016 tại thành phố cần Thơ.

Những kết quả đạt được  cho thấy  trong điều kiện cơ sở vật chất như nhà lớp học, xưởng thực hành tuy còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động nhà trường nói chung trong đó công tác đào tạo nhà trường nói riêng.

Xong với sự quyết tâm cao tinh thần trách nhiệm khắc phục mọi khó khăn vì học sinh thân yêu  đoàn kết một lòng hăng hái thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ của mình góp phần từng bước khẳng định thương hiệu Nhà trường trên lĩnh vực đào tạo nghề trong cả nước.

Để có được thành công đó, bên cạnh sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện Thuận Thành, sự ủng hộ và giúp đỡ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, các Ban, Ngành đoàn thể huyện và các đơn vị bạn.

Với thành tích xuất sắc đó những năm qua cho phép tôi thay mặt cấp ủy Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các quý  Lãnh đạo các cấp, các bậc phụ huynh học sinh trong buổi lễ long trọng đầy ý nghĩa này.

              Kính  - Thưa các quý vị đại biểu, thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Bước vào năm học mới, năm học 2017 – 2018 với nhiều khó khăn và thách thức nhưng với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua là động lực, cơ sở vững chắc để thầy và trò chúng ta vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.

                  Mục tiêu trở thành ngôi trường đào tạo các bậc trình độ có chất lượng và uy tín trong cả nước.

để thực hiện được mục tiêu đó, tập thể cán bộ, giáo viên NhàTruờng phải đoàn kết nhất trí, quyết tâm nỗ lực phấn đấu hoàn thành chương trình, giáo trình, phương pháp giảng dạy, ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, kĩ năng thực hành. Tăng cường tiếp cận với thực tế, đẩy nhanh mạnh công tác đào tạo và chuyển giao công nghệ, liên kết với các doanh nghiệp, tăng cường công tác quản lý, đảm bảo chất lượng và nâng cao hiệu quả đào tạo.

        Mỗi thầy – cô giáo cần phải là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, là tấm gương về đạo đức, tự học, tự rèn luyện và sáng tạo để các em học sinh noi theo, phối hợp chặt chẽ có hiệu quả với gia đình và xã hội trong trách nhiệm giáo dục học sinh, với các nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Hoàn thiện chương trình đào tạo, giáo trình, kế hoạch đào tạo, đảm bảo linh hoạt, gắn kết với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp, có sự tham gia của doanh nghiệp trong các hoạt động đào tạo. Mở các nghề mới có nhu cầu sử dụng lao động trên địa bàn.

2. Tập trung đầu tư đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên về chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp giảng dạy, tiếng Anh, tin học, kĩ năng mềm,… để vừa dạy lí thuyết vừa dạy thực hành.

3. Đầu tư mua sắm cơ sở vật chất, thiết bị theo hướng hiện đại vừa phục vụ giảng dạy và sản xuất để tạo ra sản phẩm cho xã hội. Tất cả phòng học chuyên môn đều là phòng học tích hợp, đảm bảo thực hiện triết lí trong đào tạo nghề là: “đi từ cái tay đến cái đầu”, “mỗi bài học là một công việc, mỗi mô đun là một sản phẩm”.

        4. Duy trì và phát triển các mối quan hệ với các Doanh nghiệp, bảo đảm gắn kết giữa dạy nghề với thị trường lao động.

                             Các em học sinh thân mến!

Năm học mới đã bắt đầu,thời gian học tập của các em là 36 tháng khi ra trường các em sẽ có trong tay hai tấm bằng ; Trung cấp nghề - bằng THPT, để đạt được kết quả học tập tốt nhất, các em không chỉ học lý thuyết với thực hành trên thiết bị máy móc,xưởng thực hành, mà các em cần phải chú trọng rèn luyện tay nghề, học tập tiếng Anh, công nghệ thông tin, kĩ năng mềm, khả năng làm việc nhóm, tác phong công nghiệp, đi sâu vào mảng nghiên cứu qui trình sản xuất sản phẩm dù chỉ là những sản phẩm rất nhỏ. Từ đó, giúp các em tự tin, say mê nghiên cứu, sáng tạo, yêu nghề. Để rồi với năng lực của mình khi ra trường, các em có thể tự lập thân, lập nghiệp, tự tạo việc làm. Cha ông ta đã dạy: “Nhất nghệ tinh – Nhất thân vinh”, Bác Hồ đã từng nói: “Sáng tạo qua từng việc nhỏ”, bí quyết của người Nhật: là hoàn hảo những việc đang làm.

Để thực hiện được điều đó, các em cần phấn đấu nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn thách thức để vươn lên trong học tập. Hãy tiết kiệm thời gian, chi phí, tích cực tham gia các hoạt động phong trào đoàn thể, xây dựng và bảo vệ cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, rèn luyện sức khỏe, tu dưỡng đạo đức, lối sống văn hóa, lành mạnh, đam mê học hỏi, ra sức học tập, rèn luyện tay nghề, … để giúp các em hoàn thiện kiến thức, kĩ năng để tự khẳng định mình và trở thành người lao động giỏi có ích cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước chúng ta ngày càng trở nên giàu mạnh. Kĩ năng của các em chính là tương lai của các em!

Thầy chúc các em bước vào năm học mới vui khỏe, đạt được những thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện.

Một lần nữa, trước khi dừng lời được gửi tới các quý vị đại biểu lời cảm ơn chân thành sâu sắc đối với sự nghiệp đào tạo nhà trường.

Kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thay mặt cấp ủy Chi bộ – Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin tuyên bố:

"KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018"

 

Xin trân trọng cảm ơn./.Thông tin mới

Video clip

JW Player goes here

Hỗ Trợ Online

  Yahoo:

  https://www.facebook.com/thuanthanh.daynghe
  Skype:
  My status
  Zalo:0976685119
  Hotline:
  0986989818

  0912615330

Hoạt động nổi bật

Thống Kê

 • Tổng số danh mục: 59
 • Tổng trang tin: 228
 • Tổng số truy cập: 2314292
 • Tổng số trang xem: 2400714