Danh mục

Tìm Kiếm

tin tức

Hoạt động nổi bật

Bạn đang ở : Trang chủ » Tin tức » Phát biểu của Hiệu trưởng tại buổi lễ Tốt nghiệp K2
TIN TỨC

Phát biểu của Hiệu trưởng tại buổi lễ Tốt nghiệp K2

PHÁT BIỂU TẠI BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP

Niên khoá 2014 – 2017

Tổng kết đợt thực tập của học sinh nhà trường năn 2017

***

Nhà giáo,  Thạc sĩ: Nguyễn Văn Chế

 

Kính thưa Quý vị đại biểu, khách quý !

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay NhàTrường long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp trung cấp nghề cho học sinh Khoá II, hệ chính qui, niên khoá 2014 – 2017 và tuyên dương khen thưởng học sinh có thành tích trong đợt thực tập năm học 2016- 2017.

Thay mặt BGH, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường, xin gửi lời chào, lời cảm ơn sự hiện diện các vị đại biểu, khách quý.  

Kính Chúc các quý vị đại biểu , khách quý luôn sức khoẻ, hạnh phúc

Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Các em học sinh thân mến!

Buổi lễ quan trọng này không chỉ đánh giá, ghi nhận kết quả, thành tích học tập, rèn nghề của học sinh; sự nỗ lực tâm huyết yêu nghề vì học sinh của đội ngũ các thầy, cô giáo trong quá trình đào tạo nhà trường mà còn có ý nghĩa rất sâu sắc, đánh dấu bước trưởng thành để vững tay nghề sáng tương lai của các Em. Và sự phối hợp chặt chẽ các cơ quan ban ngành.  Đặc biệt TTGD Thường xuyên Huyện, các trường THCS,THPT Trong và ngoài huyện thực hiện phối hợp trong tổ chức triển khai nhiệm vụ đào tạo của nhà trường. Sự chỉ đạo sáng suốt quyết liệt của cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã bám sát nhiệm vụ chính trị, khắc phục những khó khăn vất vả để xây dựng phát triển Nhà trường cho hôm nay và mai sau.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Các em học sinh thân mến!

Thời gian học tập của các em học sinh trung cấp nghề khoá II, niên khoá 2014-2017 ( nghề Điện công nghiệp và nghề May thời trang)  Từ tháng 9/2014 được biên chế thành 02 lớp học. Tổng số thời gian đào tạo 36 tháng liên tục bao gồm học bậc trình độ trung cấp nghề với học văn hóa THPT Hệ giáo dục thường xuyên:

- Bậc trình độ trung cấp nghề tổ chức đào tạo  29 mô đun môn học nghề điện (2550h), nghề may  20 mô đun môn học (1860h) tổ chức thực hành của hai nghề chiếm 70% thời lượng kiến thức, được trực tiếp thực hành trên thiết bị máy móc, xưởng thực hành.

- Được nhà trường tổ chức thực tập tại các doanh nghiệp sau mỗi kỳ học và toàn khóa đào tạo, các Em đã thực hiện tốt bài thi thực hành với nhiều sản phẩm như; lắp giáp, sửa chữa các máy móc thiết bị điện trong gia đình, vận hành các thiết bị điện trong công xưởng sản xuất vv…     Trong ngành may đã hoàn thiện các sản phẩm chi tiết của các sản phẩm quần- áo  sơ mi. áo gia két vv… đặc biệt các em đã nắm chắc các nguyên lý, kiến thức về thiết kế thời trang và tự tin về kiến thức, tay nghề đã học  tự ra thiết kế các mẫu của mình.

  Trong mỗi đợt thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp các em đã được khẳng định, được doanh nghiệp, người sử dụng lao động đánh giá ghi nhận về khả năng và tay nghề của học sinh, về công tác đào tạo nhà trường.

- Học văn hóa THPT hệ giáo dục thường xuyên theo chương trình các Em được học 7/11 môn học theo qui định của bộ giáo dục và đào tạo, tại kỳ thi tốt nghiệp hệ THPT quốc gia năm 2017 các em đã hoàn thành tốt kỳ thi của mình đạt kết quả với 93,3% đỗ tốt nghiệp.

Thật đáng phấn khởi của thầy và trò trong nhà trường, đồng thời khẳng định vai trò phối kết hợp có hiệu quả với TTGD Thường xuyên huyện, các đơn vị bạn.

Tại buổi lễ tốt nghiệp này, rất vinh dự cho các Em cùng một quãng thời gian đào tạo các em đã có được hai tấm bằng, đây là hành trang để các em tiếp tục thực hiện ước mơ của mình và mong muốn của gia đình.

Thật vinh dự cho các em và bậc phụ huynh và niềm vui và thật sự tự hào của đội ngũ các thầy cô giáo Nhà trường và TTGD Thường xuyên, sản phẩm hai trong một, nguồn cổ vũ lớn lao qua mỗi chuyến đò của người lái đò, tạo thêm động lực yêu trường, yêu nghề để nối tiếp những chuyến đò vinh quang đó các thầy cô luôn đặt niềm tin sự trưởng thành của các em.

Sau buổi lễ tốt nghiệp này với kiến thức, kỹ năng tay nghề, năng lực của bản thân các em sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới môi trường tự lập, tự chủ và quyết đoán, sẵn sàng tham gia hoạt động vào các thành phần kinh tế xã hội, tổ hợp, công xưởng, xí nghiệp, nhà máy trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ long trong này Thầy rất cảm động với sự có mặt của các doanh nghiệp …sẵn sàng tuyển dụng và đón nhận các em.

Sự cổ vũ động viên của các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo, BGH các trường THCS,THPT, TTGDTX các huyện đến chúc mừng, chia vui với thầy và trò với những thành tích đạt được.         

Tại buổi lễ long trọng đầy ý nghĩa với sự tham dự của các vị khách quý Tôi xin biểu dương và ghi nhận những nỗ lực xuất sắc của các em.

Chúc các em luôn thành công trên con đường đã chọn.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Các em học sinh thân mến!

Để tiếp tục phát huy những thành tích trong học tập thầy xin được chia sẻ 4 điều sau đây với các em:

1. Luôn nhớ về công ơn của cha mẹ: các em đã nhận được rất nhiều từ cha mẹ, giờ đây là lúc để các em bắt đầu báo hiếu với cha mẹ. Còn đối với cha mẹ cũng chỉ muốn nhận được một thứ duy nhất là sự trưởng thành của chính các em. Sự vươn lên trong cuộc sống với đức tính lương thiện là sự báo hiếu lớn nhất mà các em dành tặng cho cha mẹ.

2. Luôn học hỏi không ngừng: Như Maxim Gorky đã nói: “Cuộc đời sẽ tiếp tục là một trường đại học, sẽ chỉ có quả ngọt và cơ hội đến với những ai có sự chuẩn bị tốt nhất”. Các em có quyền tự hào chính đáng về kết quả học tập, rèn luyện của mình sau 3 năm học tập ở mái trường này. Nhưng những điều mà các em học được ở Trường mới chỉ là những kiến thức cơ bản, nền tảng làm hành trang ban đầu để các em bước vào đời mưu sinh, lập nghiệp, chứ chưa thể nói là đủ. Trong thế giới hiện đại và trong xã hội học tập, một ngày chúng ta không học hỏi là một ngày tụt hậu, sống mòn. Và điều quan trọng là phải biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, để từ thực tiễn tự làm giàu có, phong phú hơn vốn tri thức của mình.

3. Luôn có niềm tin để vượt qua khó khăn: Con đường phía trước của các em còn dài, với nhiều thời cơ và thách thức. Mỗi người một hoàn cảnh riêng. Chỉ mong rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các em cũng luôn giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin: tin ở cuộc sống và tin ở chính bản thân mình. Tương lai thuộc về chính các em. Sự thành công của các em trong cuộc sống sẽ góp phần làm tăng thêm thêm uy tín của Nhà trường.

4. Luôn có trách nhiệm với cộng đồng: Trong giai đoạn hiện nay, hơn bao giờ hết, xã hội và tổ quốc cần đến tuổi trẻ và trí tuệ của tuổi trẻ; cần đến lòng tự hào dân tộc của mỗi cá nhân chúng ta để bảo vệ và phát triển đất nước. Trở thành những người công nhân kỹ thuật tốt cũng chính là góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!

Các em học sinh thân mến!

Nhân buổi Lễ tốt nghiệp và trao bằng tốt nghiệp trung cấp nghề cho học sinh Khoá II, niên khoá 2014 – 2017 và tuyên dương khen thưởng những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện  của 19 học sinh tham gia đợt thực tập năm học 2016-2017.

Thay mặt cán bộ giáo viên, học sinh toàn Trường, tôi xin được gửi lời trân trọng cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo;  tỉnh, huyện, các đơn vị bạn, bậc phụ huynh  đã luôn quan tâm tới sự phát triển của Nhà trường.

Cảm ơn các doanh nghiệp đã hỗ trợ và phối hợp đồng hành cùng nhà trường trong quá trình đào tạo.

Cảm ơn các phóng viên, biên tập viên Đài phát thanh và truyền hình tỉnh, huyện đã viết, truyền tải nhiều thông tin về kết quả, thành tích của Nhà trường trong thời gian qua.

Kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý thành công, gia đình hạnh phúc!

Chúc các em luôn thành đạt, phát triển!

Xin trân trọng cảm ơn!Thông tin mới

Video clip

JW Player goes here

Hỗ Trợ Online

  Yahoo:

  https://www.facebook.com/thuanthanh.daynghe
  Skype:
  My status
  Zalo:0976685119
  Hotline:
  0986989818

  0912615330

Hoạt động nổi bật

Thống Kê

 • Tổng số danh mục: 59
 • Tổng trang tin: 228
 • Tổng số truy cập: 2314303
 • Tổng số trang xem: 2400725