Danh mục

Tìm Kiếm

tin tức

Hoạt động nổi bật

Bạn đang ở : Trang chủ » Tin tức » Những bước tiến mới trong công tác đào tạo nghề cho LĐNT
TIN TỨC

Những bước tiến mới trong công tác đào tạo nghề cho LĐNT

NHỮNG BƯỚC TIẾN MỚI TRONG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ CHO LĐNT

Đào tạo và dạy nghề nói chung đang là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt là công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Tại tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua nói chung và năm 2013 nói riêng, việc triển khai dạy nghề cho lao động nông thôn đang được quan tâm và từng bước đẩy mạnh. Hưởng ứng chung trong phong trào đó và thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật và thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành trong năm 2013 cũng đã có nhiểu thành tích trong công tác tuyển sinh và đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

           Theo báo cáo cuối năm 2013, tổng số lao động nông thôn đăng ký học nghề của trường là 1270 với 41 lớp. Trong đó, UBND huyện phê duyệt 21 lớp; Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh giao 4 lớp; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao 6 lớp; Tổng cục dạy nghề giao 10 lớp. Điều này cho thấy sự quan tâm của Nhà nước và các cơ quan chức năng địa phương với đào tạo nghề cho lao động nông thông và công tác đào tạo của nhà trường. So với năm 2012 số lớp tăng 15 lớp vượt 57.7%, cùng với đó là sự đa dạng về ngành nghề đào tạo nhằm giúp lao động có thêm nhiều sự lựa chọn về ngành nghề sau khi học xong như: Kỹ thuật trồng nấm; chăn nuôi thú y; kỹ thuật trồng trọt; Kỹ thuật điêu khắc gỗ; Tin học và May công nghiệp; Gò thúc tranh đồng mỹ thuật; Đúc dát đồng; Kỹ thuật nấu ăn; Kỹ thuật trồng rau an toàn; Kỹ thuật nuôi trồng thủy sản…

Cùng với quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, cơ cấu lao động cũng có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng lao động trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng và giảm tương đối trong lĩnh vực nông nghiệp với tỷ trọng các lĩnh vực như: Nhóm Nông nghiệp – Thủy sản chiếm 37.8%; Nhóm nghề công nghiệp – Dịch vụ chiếm 46.9%; Nhóm nghề truyền thống chiếm 15.4% và Trung cấp nghề kế toán Doanh nghiệp 01 lớp.

Tổng kết năm 2013 vừa qua, nhà trường không chỉ vượt chỉ tiêu về số lượng lao động nông thôn được đào tạo mà chất lượng giảng dạy cũng đã được nâng cao đáng kể với số học viên đã tốt nghiệp là 1242/1270 đạt 97.8% trong đó xếp loại xuất sắc chiếm 0.4%; Loại giỏi chiếm 27.0%; Loại khá chiếm 59.5%; Loại trung bình khá chiếm 12.8%; Loại trung bình chiếm 0.08%.

Những con số về số lượng và chất lượng đào tạo nghề của trường trong năm 2013 cho thấy sự phát triển về mặt nhận thức của người nông dân với việc học tập công nghệ để áp dụng vào sản xuất canh tác. Trong năm 2014 tới đây, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, kèm theo đó là gắn công tác tuyển sinh đào tạo nghề với xuất khẩu lao động nhằm tạo điều kiện cho bà con nông dân có thể nâng cao đời sống của bản thân và gia đình, tiếp cận với môi trường lao động mới để nâng cao dân trí xã hội./.

-Trần Thu Trang-Thông tin mới

Video clip

JW Player goes here

Hỗ Trợ Online

  Yahoo:

  https://www.facebook.com/thuanthanh.daynghe
  Skype:
  My status
  Zalo:0976685119
  Hotline:
  0986989818

  0912615330

Hoạt động nổi bật

Thống Kê

 • Tổng số danh mục: 59
 • Tổng trang tin: 228
 • Tổng số truy cập: 2314331
 • Tổng số trang xem: 2400753