Danh mục

Tìm Kiếm

tin tức

Hoạt động nổi bật

Bạn đang ở : Trang chủ » Tin tức » Báo cáo quá trình triển khai dự án xây dựng trường
TIN TỨC

Báo cáo quá trình triển khai dự án xây dựng trường

 

UBND HUYỆN THUẬN THÀNH                            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

          TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ                                           Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

     KINH TẾ KỸ THUẬT VÀ THỦ CÔNG

           MỸ NGHỆ TRUYỀN THỐNG 

                   THUẬN THÀNH                   

 Số:     64/BC-TCN                                      Thuận Thành, ngày 28 tháng 3 năm 2013  

BÁO CÁO

Quá trình triển khai thực hiện dự án xây dựng trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật và thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành

Kính thưa: - Đồng chí Nguyễn Đình Minh - Tổng thư kí hội đồng chính sách khoa học công nghệ

- Đồng chí Cao Văn Sâm - Phó tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề

Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Cùng toàn thể lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, huyện.

 

Hôm nay, ngày 30/03/2013, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh; Huyện ủy – UBND huyện Thuận Thành và được sự hợp tác hỗ trợ của các Sở Ban ngành, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, Trường Trung cấp nghề Kinh tế kỹ thuật và Thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành rất phấn khởi và long trọng tổ chức lễ động thổ khởi công dự án xây dựng Trường Trung cấp nghề Kinh tế kỹ thuật và Thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành tại xã Trạm Lộ, Gia Đông huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh.

Lời đầu tiên, thay mặt nhà Trường - Chủ đầu tư của dự án, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và chân thành cảm ơn sự hiện diện của các quý vị đại biểu, các vị khách quý tại buổi lễ quan trọng này.

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Trường Trung cấp nghề Kinh tế kỹ thuật và Thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành được thành lập theo Quyết định số 1756/QĐ-UBND ngày 25 tháng 11 năm 2009 và Quyết định số 783/QĐ-UBND ngày 21 tháng 6 năm 2010 của UBND tỉnh Bắc Ninh trên cơ sở nâng cấp Trung tâm dạy nghề huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Từ khi thành lập đến nay, trường đã phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, số lượng và chất lượng đào tạo không ngừng được phát triển và nâng cao. Tuy nhiên các kết quả đạt được còn nhiều hạn chế so với yêu cầu do yếu tố khách quan: cơ sở vật chất, mặt bằng, nhà xưởng, trang thiết bị v.v... của trường cơ bản vẫn phải đi thuê đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc thực hiện nhiệm vụ chính trị các cấp giao. Để đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo phát triền nghề cho lao động trên địa bàn trong và ngoài huyện đáp ứng yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước, việc đầu tư xây dựng trường Trung cấp nghề kinh tế - kỹ thuật & thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành là hết sức cần thiết và cấp bách để đáp ứng cho việc đào tạo và phát triển của nhà trường.

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ tại nội dung Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27 tháng 01 năm 2009, về việc phê duyệt đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010-2020 và Quyết định số 613/QĐ- LĐTBXH ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc phê duyệt danh sách cơ sở dạy nghề được lựa chọn để hỗ trợ đầu tư theo chính sách đối với trường Trung cấp nghề thủ công mỹ nghệ ở các tỉnh tập trung nhiều làng nghề truyền thống, trong danh mục có Trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật và thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành.

Ngày 07 tháng 06 năm 2010, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản chỉ đạo số 964/UBND-CN về việc triển khai dự án đầu tư xây dựng Trường Trung cấp nghề Kinh tế kỹ thuật và Thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành, đồng thời giao cho nhà trường trực tiếp Chủ đầu tư dự án.

Ngay sau khi có các văn bản pháp lý nêu trên và thực hiện sự chỉ đạo hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền, nhà trường đã phối hợp với các đơn vị tư vấn thực hiện các công việc cụ thể để triển khai dự án như: Lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, khảo sát địa chất, địa hình và lập dự án đầu tư. Sau khi công việc trên được hoàn thành Sở xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư  thẩm định. UBND tỉnh Bắc Ninh đã có Quyết định số 1250/QĐ-UBND ngày 21 tháng 09 năm 2010 về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật và thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành (Giai đoạn 2).

Theo nội dung Quyết định, quy mô xây dựng dự án:

Tổng diện tích toàn trường là 127.580 m2, dự kiến xây dựng 30 hạng mục (có danh mục các hạng mục kèm theo)

Theo kế hoạch, dự án được dự kiến hoàn thành vào năm 2015.

- Tổng mức đầu tư: Theo dự án được duyệt là  393.315.000.000 đồng (Ba trăm chín mươi ba tỷ, ba trăm mười lăm triệu đồng)

- Nguồn vốn: Vốn ngân sách nhà nước và Trái phiếu Chính Phủ.

Sau khi có quyết định phê duyệt dự án nhà trường đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị tư vấn triển khai dự án như: Tổ chức công tác trích đo bản đồ địa chính, lập phương án đền bù giải phóng mặt bằng; tổ chức đền bù giải phóng mặt bằng, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và tổng dự toán; thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công và dự toán, lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng công trình, nhà thầu tư vấn quản lý dự án và giám sát thi công xây dựng công trình.

Có thể nói, sau thời gian hơn hai năm khẩn trương, miệt mài chuẩn bị kể từ ngày có quyết định phê duyệt dự án, nhà trường đã hoàn tất các thủ tục để thực hiện triển khai dự án giúp cho việc tổ chức Lễ khởi công đến nay đã hoàn thành. Đây không chỉ là kết quả của một quá trình chuẩn bị công phu, sự đoàn kết quyết tâm trên dưới một lòng của tập thể lãnh đạo, CBVC-LĐ nhà trường cùng các đơn vị tư vấn mà còn thể hiện sự đồng thuận, chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Thường trực tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh; Huyện ủy - UBND huyện Thuận Thành cũng như sự hướng dẫn và giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan chức năng, các Sở Ban ngành tỉnh Bắc Ninh và cơ sở xã nơi có đất được thu hồi.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quí!

Với truyền thống hơn 8 năm xây dựng và trưởng thành, gắn liền với bề dày thành tích trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nghề cho lao động nông thôn, cùng với sự giúp sức của các đơn vị tư vấn, thi công có kinh nghiệm và thương hiệu. Chủ đầu tư của dự án sẽ thực hiện dự án đảm bảo an toàn, chất lượng với tiến độ nhanh nhất, hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, việc ra đời và triển khai thực hiện dự án Trường trung cấp nghề Kinh tế Kỹ thuật và Thủ công mỹ nghệ truyền thống Thuận Thành  sẽ góp phần khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện Thuận Thành nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung. Dự án được đầu tư sẽ góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện Thuận Thành nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung, phấn đấu đến năm 2015 trở thành tỉnh công nghiệp.

Một lần nữa, thay mặt nhà trường - Chủ đầu tư của dự án; tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo thuộc cơ quan Chính phủ; các Bộ ngành Trung ương; Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh; Các sở; Huyện ủy - UBND huyện Thuận Thành; Các quý vị đại biểu; Các đơn vị tư vấn, thi công; Các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình cùng toàn thể Cán bộ viên chức, lao động của nhà trường, đã nỗ lực cố gắng, giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành công tác chuẩn bị để dự án được chính thức tổ chức lễ khởi công ngày hôm nay.

Thay mặt nhà trường xin hứa với lãnh đạo cơ quan Chính phủ; Bộ ngành Trung ương; Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh; Huyện ủy - UBND huyện Thuận Thành. Chúng tôi sẽ huy động tối đa mọi nguồn lực, tổ chức hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu kỹ, mỹ thuật và đảm bảo tuân theo mọi qui định của Nhà nước về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản.

Trong quá trình thực hiện các công việc tiếp theo của dự án, nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, giúp đỡ và tạo điều kiện của các đồng chí; các cơ quan thông tấn báo chí và nhân dân địa phương để dự án được triển khai thực hiện và hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, tạo ra một ngôi trường khang trang sạch đẹp, góp phần cải thiện một bước điều kiện học tập và đào tạo nghề có chất lượng cao cho nguồn nhân lực địa phương

Nhân dịp buổi lễ trọng thể này, xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể quý vị dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Xin trân trọng cảm ơn./.

 

Nơi nhận:

- Tỉnh ủy – UBND tỉnh Bắc Ninh (báo cáo);

- Huyện ủy – UBND huyện Thuận Thành (báo cáo);

- Các đại biểu;

- Lưu VT.

HIỆU TRƯỞNG


 
 
 
 
 
Nguyễn Văn Chế

 

 

 

 Thông tin mới

Video clip

JW Player goes here

Hỗ Trợ Online

  Yahoo:

  https://www.facebook.com/thuanthanh.daynghe
  Skype:
  My status
  Zalo:0976685119
  Hotline:
  0986989818

  0912615330

Hoạt động nổi bật

Thống Kê

 • Tổng số danh mục: 59
 • Tổng trang tin: 228
 • Tổng số truy cập: 2314310
 • Tổng số trang xem: 2400732